Quá trình xây dựng và trưởng thành

Trường mầm non Xã Tuần được thành lập theo quyết định số 2076/QĐ-UBND của chủ tịch UBND Huyện Sơn Động ngày 08  tháng 9 năm 2009. Trường được tách ra do tách Xã Thanh Sơn thành Thị trấn Thanh Sơn và xã Tuấn Mậu.  là trường không tập trung với 5 điểm trường: Khu Bài, khu Thanh Chung, Khu Tân Lập, Khu Mậu và khu Đồng Thông.

Năm 2013, trường mầm non Tuấn Mậu được sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh uỷ, Nhà tài trợ chính Ngân hàng Vietcombanh, HĐND – UBND huyện Sơn Động, sự ủng hộ của Sở GD&ĐT Bắc Giang và ban, ngành, đoàn thể trường đã được xây dựng khu chính. Tháng 2/2015, nhà trường được bàn giao và đi vào sử dụng tại ngôi trường mới với quy mô 2 tầng khang trang. Trải qua quá trình 8 năm phấn đấu, xây dựng và phát triển , từ chỗ cơ sở vật chất còn đơn sơ, nay trường đã có cơ ngơi tương đối khang trang, sạch đẹp với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi, đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Toàn trường hiện có 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên với tỷ lệ nữ là: 100%; Tổng số: 200 trẻ ở 10 nhóm, lớp. Trường đóng trên địa bàn thôn Thanh Chung – xã  Tuấn mậu, huyện Sơn Động tỉnh Bác Giang.
Nhà trường có 11 đảng viên, chiếm 45,8% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.
Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Tuấn mậu luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.
Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi học nâng chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp tin học, để phục vụ công tác giảng dạy. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học. 90% giáo viên, nhân viên có trình độ tin học A, B, nhiều cô giáo đã soạn, giảng được giáo án điện tử. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet.
Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức nhiều buổi hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi; tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do ngành giáo dục và đào tạo tổ chức đạt kết quả cao.
Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên trên 100 % là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân. 100% gia đình cán bộ, giáo viên đều đạt danh hiệu gia đình văn hoá.
Ban giám hiệu nhà trường như tổ hợp thu sóng tâm tư của mọi người, trăn trở, suy tư, đưa ra bàn bạc, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.

Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.
Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm khoảng 6-7%. Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao

8 năm xây dựng và trưởng thành, trường mầm non Tuấn Mậu đã đạt được những kết quả và thành tích đáng tự hào. Từ năm đầu tiên số trẻ với chỉ có: 110 cháu, nay nhà trường đã đạt tới 200 cháu, đây cũng là một bước đột phá trong công tác tuyển sinh đầu năm học 2016 - 2017.
Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhà trường đạt  đươc  một  số  kết  quả  đáng  khích  lệ  trong nhưng năm học  vừa  qua

Trường mầm non Tuấn Mậu nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân xã Tuấn Mậu.

Nguồn tin nhà trường