Lẽ Khánh thành Trường MN Tuấn Mậu

Đến dự có các đồng chí: Bùi Văn Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank. Về phía huyện Sơn Động có các đồng chí Trần Công Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND huyện; Giáp Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Sau gần 20 tháng thi công, Trường Mầm non xã Tuấn Mậu đã hoàn thành. Công trình được xây dựng trên diện tích hơn 1 nghìn m2, gồm dãy nhà hai tầng với 6 phòng học, nhà kho và sân chơi, tổng mức đầu tư 4,7 tỷ đồng.

Trong đó, Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ 1,5 tỷ đồng, còn lại là kinh phí từ ngân sách huyện. Trường được xây dựng theo tiêu chuẩn mới với đầy đủ công năng sử dụng, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học, thúc đẩy sự nghiệp giáo dục ở địa phương.

Tại lễ khánh thành, đồng chí Bùi Văn Hải tặng nhà trường một dàn máy vi tính; Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bắc Giang và Công ty cổ phần Xe khách Bắc Giang, mỗi đơn vị tặng 25 triệu đồng.

Cùng ngày, đồng chí Bùi Văn Hải, lãnh đạo huyện và một số ban, ngành tỉnh và Công ty cổ phần Khoa học sản xuất mỏ Bắc Giang dự lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Hoàng Phúc Tiến (SN 1981), dân tộc Dao, trú tại thôn Tân Lập, xã Tuấn Mậu.

Ngôi nhà 3 gian, diện tích 50 m2, tổng kinh phí xây dựng hơn 200 triệu đồng do Công ty cổ phần Khoa học sản xuất mỏ Bắc Giang hỗ trợ 100%. Đồng chí Bùi Văn Hải cũng lãnh đạo huyện đã tặng quà và động viên gia đình anh Tiến khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.